Phạm Duy Tốn
Cuộc Ðời và Sự Nghiệp

1883-1924

Mấy Lời Nói Ðầu

Tôi là nhạc sĩ Phạm Duy, con trai của cụ Phạm Duy Tốn, một trong những nhà báo, nhà văn đầu tiên viết bằng quốc ngữ theo chữ la tinh của Việt Nam trong thế kỷ 20.
Mồ côi cha từ ngày mới lên 2 tuổi, tôi không có một kỷ niệm nào về bố tôi cả, nhưng trong cuộc đời nghệ sĩ, tôi thường cố gắng sống theo gương thân phụ qua gia tài văn hóa mà cụ để lại cho đời và cho gia đình chúng tôi.
Vào cuối cuộc đời, tôi muốn trả ơn người sinh thành bằng việc sưu tập những tài liệu rải rác đây đó của bố tôi mà vì nước nhà lâm vào cảnh ly loạn cho nên đã gần như hoàn toàn thất lạc. Trong hoàn cảnh xa nhà, xa nước, chắc gia tài này còn thiếu ít nhiều tài liệu khác, nhưng đã bước vào tuổi 80 rồi thì tôi không còn thời gian để chờ đợi nữa.

Tôi xin có lời thành thực cám ơn giáo sư John C. Schafer, anh Lê D Thanh ở hãng Kicon, kỹ thuật gia Bùi Cương, ông Võ Thắng Tiết ở tiểu bang California-Hoa Kỳ, nhà văn Phượng Vũ ở Hà Nội và nhà báo Lê Ngộ Châu ở Saigon-Việt Nam... đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc sưu tầm tài liệu và thực hiện CD-Rom này.

Xin thân ái mời bạn bước vào home page Phạm Duy Tốn


EXIT