Chương Trình
Lưu Diễn Toàn Cầu


(Los Angeles June 1, 1997)

Minh Họa Truyện Kiều
Phần Một

Tháng 10-1997, sau một hai lần thử thách - ví dụ tại Thiền Ðường ở Los Angeles - tôi khởi sự cuộc lưu diễn với Minh Họa Kiều -- Phần 1. Nhưng theo một truyền thống của mọi văn nghẹ sĩ ở ngoài nước, báo NGƯỜI VIỆT mời tôi khai mạc KIỀU 1 tại trụ sở của tòa báo tại Little Saigon.

-->Kiều 1 Khai Diễn tại Little Saigon, CA USA
-->Kiều 1 Tại Vancouver, CANADA
-->Kiều 1 Tại London, ENGLAND
-->Kiều 1 Tại Amsterdam, NETHERLAND
-->Kiều 1 Tại ba nơi ở GERMANY
-->Kiều 1 Tại Saint Paul, MINNESOTA, USA
-->Kiều 1 Tại Paris, FRANCE
-->Kiều 1 Tại Tokyo, JAPAN
-->Kiều 1 Tại San Jose, CALIFORNIA, USA
-->Kiều 1 Tại Oklohama City, OKLOHAMA, USA
-->Kiều 1 Tại Orlando, FLORIDA, USA
-->Kiều 1 Tại Santa Ana, CALIFORNIA, USA
-->Kiều 1 Tại Toronto, CANADA
--> Kiều 1 Tại Atlanta, GEORGIA USA
-->Kiều 1 Tại Washington D.C, USA.

Tháng 8-1999, sau khi vợ tôi vĩnh biệt cuộc đời thì tôi phải mổ tim. Rồi tôi không còn tha thiết với cuộc sống này nữa, tôi định buông rơi tất cả... Vài tháng sau, tức là vào đầu năm 2000, không còn gì để đắn đo nữa, cùng với 5 người con, tôi quyết định trở về Việt Nam ! Tuy nhiên, trong lần đầu tiên trở về quê hương sau 50 năm xa Hà Nội và 25 năm xa Saigon, tôi vẫn chưa ra thoát nỗi buồn riêng. Tôi vẫn còn là một bệnh nhân vừa được giải phẫu tim và nhất là vì không biết không khí văn nghệ ở trong nước ra sao cho nên tôi hoàn toàn giữ một thái độ im lặng khi trở về đất nước. Dù tôi dã nhận định ra rằng giữa tôi và chính quyền, giữa tôi và giới trí thức, văn gia, nghệ sĩ, lớp già, lớp trung hay lớp trẻ, đều có với tôi một cảm tình được biểu lộ ra một cách rất kín đáo.

Nhưng vào mùa Hè năm 2000, trong lần thứ nhì trở về lòng đất mẹ và lòng người dân, tôi nhận thấy cho dù trong tình trạng ly loạn khá lâu, dân chúng vẫn theo dõi tiếng nhạc của tôi, và đặc biệt bản Minh Họa Kiều -- Phần 1 thì được bạn bè ở ngoài Bắc và trong Nam đều muốn nghe cả . Tôi không ngần ngại biểu diễn Kiều Một cho một số khán thính giả chọn lọc ở Hà Nội và Saigon nghe...

-->Minh Họa Kiều Tại Hà Nội
-->Minh Họa Kiều Tại Saigon

Thế rồi, sau ba năm ngưng nghỉ và sau 7 chuyến về lấy sức nơi quê mình, tôi dần dần lấy lại được sự thăng bằng trong con tim và khối óc. Vào cuối năm 2001, cùng với tập H�I KÝ 4 - Thời Hải Ngoại, tôi hoàn tất Phần Hai của Minh Họa Kiều.

Chương Trình
Lưu Diễn Toàn Cầu

Minh Họa Truyện Kiều
Phần Hai

Sau ba năm ngưng nghỉ và sau 7 chuyến về lấy sức nơi quê mình, tôi dần dần lấy lại được sự thăng bằng trong con tim và khối óc. Vào cuối năm 2001, cùng với tập HỒI KÝ 4 - Thời Hải Ngoại, tôi hoàn tất Phần Hai của Minh Họa Kiều.

-->Kiều 2 Ra Mắt, Westminster CALIFORNIA, USA
-->Kiều 2 tại Việt Nam
-->Kieu 2 tại Berkeley, CALIFORNIA USA
-->Kieu 2 tại San Jose, CALIFORNIA USA
-->Kieu 2 Washington DC, USA
-->Kieu 2 tại London, ENGLAND
-->Kieu 2 tại Paris, FRANCE
-->Kieu 2 tại Minneapolis, USA
-->Kieu 2 tại Paris, FRANCE
-->Kieu 2 tại New York, USA


Đi Tới