Pham Duy 2010


Trang tưởng niệm nhạc sĩ Phạm Duy (1921-2013)
Nguồn: NguoiViet Online
Nguồn: PhoBolsaTV


*** Báo chí & Blog Liên Mạng Tưởng Niệm Nhạc sĩ Phạm DuyFrom: yenkhanh28@.... 27/1/2013

Vĩnh biệt Phạm Duy!

Thật buồn, sáng nay khi tỉnh dậy, điều đầu tiên là mình mong BBC cải chính cái tin Phạm Duy đã qua đời mà chiều ngày 27 tháng 1 đã đưa tin. Nhưng BBC đã không cải chính lại... BBC đã không cải chính lại... Có bao giờ BBC lại đưa tin sai?.
Mình cố gắng ăn sáng, rồi sau đó nằm thu lu một góc và không thể nào giữ nổi cảm xúc nữa. Mình đã khóc nức nở, khóc như chưa bao giờ được khóc.Mình yêu quí ông quá!
Vẫn biết đó là qui luật, vẫn biết vậy mà trong lòng lại cứ đau nhói. ....
Vĩnh biệt Phạm Duy! Vĩnh biệt một tài năng lớn, một nhân cách lớn. Nhạc Việt còn hay mất? Còn. Còn nhạc Phạm Duy!

Một người viết trẻ mê nhạc Phạm DuyFrom: gallico158@.... 28/1/2013

Ngày xưa thuở chúng tôi mới lớn- những người sinh ra trong thập niên 50,60- chép tay những bản nhạc mình yêu thích. Em tôi đã chép cả chục Ca khúc Phạm Duy, giờ xem lại thêm yêu mến nhạc sĩ tài hoa này (hình 1, hình 2.)From: Qui Hoang qhoang111@.... 28/1/2013

Xin gởi lời chia buồn đến đại g/đình cố Nhac sĩ Phạm Duy. Và xin cầu nguyện cho hương hồn Bác nơi cõi xa được thanh tịnh, an lạc, giác ngộ, giải thoát, và một ngày nào đó, không xa, sẽ nghe đươc tiếng lúa hát thanh bình trên quê hương. Và gởi bài viết ngắn đã đăng trên Facebook.

https://www.facebook.com/profile.php?id=100004891902394

Tâm Nguyên
1/28/2013From: thuy duong thuycraigie2003@ ... 28/1/2013

Vinh biet nhac si con nguoi tai hoa, cac tac pham cua Ong nhu Tinh ca , que ngheo, Tieng thu, vo chong que...ca tu muot ma khi nghe ta cam thay them yeu que huong dat nuoc ....Toi o xa que huong rat cam dong khi duoc nghe cac ca khuc cua Ong dua theo lan dieu dan ca Vietnam,Ong da noi ho tam tu cua nhung nguoi dan yeu nuoc yeu que huong minh....From: uyennghi phan uyennghiphan@ ... 28/1/2013

Nghe tin Nhạc Sĩ qua đời, xin chia buồn cùng gia đình Nhạc Sĩ. (Xem PDF đính kèm (14MB))

phan uyển nghiFrom: Ha Minh haminh1997@ ... 29/1/2013


Nghìn trùng xa cách,
Người đã đi rồi
Còn gì đâu nữa mà khóc với cười...


Hà Minh (Tác giả bài viết Ngày trở về của Người Hát Rong Thế Kỷ)
xin thành kính gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến nhạc sỹ Phạm Duy.

Trân trọng

Hà Minh

PS: Xin đóng góp một bức chân dung ký họa nhạc sỹ Phạm Duy như một lời tạ từ với người Nghệ Sỹ Tài Hoa Lãng Tử.

From: duc tran ductran25112004@ ... 29/1/2013

Xin thành thực chia buồn với gia quyến.

Tran hiep duc
.. Hoang Dieu Dalat
Viet NamFrom: pillow house pillowhouse2011@ ... 29/1/2013

Xin chia buồn cùng gia đình ông Phạm Duy,nhạc của ông sẽ mãi mãi ở lại với chúng ta!Cầu mong ông phiêu diêu nơi cực lạc!

From: bảo nguyễn lưu nguyenluubaothuc@ ... 29/1/2013

5 Ngày nay mới vào lại Internet, thì tình cờ thấy tin Ns Phạm Duy(PD) đã tạ thế ở tuổi 93 ít lâu sau khi trưởng nam là Duy Quang qua đời. [...]
Đọc lướt qua vài tờ báo thấy cũng có phỏng vấn nhiều khác sỹ lão làng như P.T, H.Đ,...về Ns PD. Quả thật đọc xong thấy mà buồn cười , buồn cười vì nghĩ chỉ cần một mình Ns PD thì gia tài âm nhạc của ông để lại phải chấp tất cả các Ns khác ở "bên kia chiến tuyến" , dĩ nhiên trong đó không có Văn Cao (mình luôn dành cho Văn Cao một chổ đứng riêng tách ra ngoài phần còn lại) .
Tạm gác qua những thể loại nhạc Cách Mạng, kháng chiến,nhạc "nhiệm vụ",tình ca . Chỉ nói về Tình yêu non sông đất nước - con người Việt Nam , có nhạc phẩm nào của mấy nhạc sỹ khác xứng đáng hơn những nhạc phẩm của Ns PD hay không ?
Suốt ngày ta chỉ được nghe : Việt Nam quê hương tôi(Đỗ Nhuận), Tình Ca (Hoàng Việt), Tàu anh qua núi(Phan lạc Hoa) ,.....được xem là những bản nhạc ca ngợi non sông, đất nước, con người Việt Nam hay nhất . Thật là đáng tiếc khi những nhạc phẩm có giá trị cao hơn của Ns PD thì không bao giờ được nghe trên tivi hát , hay được dàn dựng . Có lẽ chính vì những thù hận, lòng đố kỵ, sự hẹp hòi ,.. mà những tác phẩm ấy đã dần bị lãng quên .
Cảm ơn Ns P.D đã để lại những tác phẩm ngợi ca Non sông, đất nước ,con người Việt Nam : Trường ca Con đường cái quan , Trường ca mẹ Việt Nam , Bà mẹ Go Linh ,Về Miền Trung, Tình hoài hương , Tình ca , Bà mẹ quê, Em bé quê. ....
From: Loc Duong papilloncambridge@ ... 1/2/2013


Năm 1990, cháu liều lĩnh gửi thư xin bác ký tặng bìa băng nhạc Người Tình Già Trên Đầu Non. Cứ nghĩ ít khả năng được chiếu cố, ai ngờ chẳng những bác ký tặng bìa băng nhạc mà còn gửi kèm một tấm hình bác vừa chụp trong chuyến đi Âu Châu. Thế mới biết bác rất ân cần với những thế hệ trẻ. Người trẻ tuổi ấy bây giờ đã qua tuổi thanh niên nhưng tấm hình bác cháu vẫn còn trân trọng cất giữ. Nhạc của bác đã làm nên tuổi thơ, thời thiếu niên, thanh niên và trung niên của cháu. Cảm ơn bác, người đã mang hồn Việt vào tân nhạc. Vĩnh biệt bác, người đa tài, đa tình, đa cảm, và đôi khi đa đoan.From: Phạm Văn Kỳ Thanh aka Phạm Mỹ Lộc 1/2/2013
To: Trang Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Phạm Duy

Tôi xin gửi đến "Trang Tưởng Niệm Phạm Duy" ca khúc "Tình Ca Ta CònYêu Ta" tôi sáng tác năm 2004 mừng sinh nhật 84 của nhạc sĩ Phạm Duy.

Tải về:TINHCATACONYEUTA.pdf
cùng hai bài viết khác: TheGioiCaKhucPhamDuy.pdf
ConDuongCaiQuanPhamDuy.pdfChúc anh hồn nhạc sĩ Phạm Duy về cõi Hư Vô An Bình sau khi cống hiến một đời cho âm nhạc Việt Nam.

Mãi mãi thương nhớ

Phạm Văn Kỳ Thanh
aka Phạm Mỹ Lộc ... 29/1/2013Mọi thư từ, ý kiến xin gửi về webmaster: imfine02@yahoo.com